Top 5 thuật ngữ game bai doi thuong Cờ úp sunwin

Top 5 thuật ngữ game bai doi thuong Cờ úp sunwin

Thủ Thuật
Rate this post
Rate this post

Game bai doi thuong Cờ úp Sunwin được coi là một bộ môn thu hút đông đảo người chơi bởi nó kiếm tiền siêu dễ. Thật đúng như vậy, khi tham gia chơi tại cổng game này, các bạn có thể dễ dàng chiến thắng và có cơ hội rút tiền cao. Cùng tìm hiểu một vài thuật ngữ về trò chơi game bai doi thuong Cờ úp tại cổng game này nhé!.

Cổng game sunwin cực kỳ uy tín hiện nay
Cổng game sunwin cực kỳ uy tín hiện nay

Giới thiệu về game game bai doi thuong Cờ úp tại Sunwin Club 

Khi nhắc đến bàn cờ hay chén trà, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến những hình ảnh quen thuộc thời cổ xưa, từ khi ông cha ta ngồi đàm đạo với những thú vui tao nhã của tuổi tứ tuần. 

Cờ tướng là một bộ môn không rõ có từ bao giờ, chỉ biết rằng, nó tồn tại từ thời hàng ngàn năm về trước và cho đến nay vẫn giữ nguyên được bản sắc đậm nét của văn hóa xứ Á Đông. Cái thời mà các tướng lĩnh thường tìm đến bàn cờ để suy ngẫm và nghiên cứu về các chiến trận thời chiến.

Ngày nay sự quay cuồng của cuộc sống làm rơi rớt đi những fan trung thành của bộ môn truyền thống này. Tại sunwin, Cờ tướng một lần nữa được tái sinh trong một hình hài hoàn toàn mới lạ mang tên game game bai doi thuong Cờ úp online, tuy khác nhau về hình thức nhưng vẫn ghi tạc được bản chất cốt lõi sâu thẳm giá trị để đời. 

Với những người coi bàn cờ như một người bạn tri kỷ sẽ nhận ra rằng, chơi cờ không chỉ đơn giản là một môn thể thao nhằm giải trí, mà nó còn là một môn nghệ thuật.

Luật chơi và cách tính thưởng game game bai doi thuong Cờ úp tại sunwin club

Game game bai doi thuong Cờ úp sunwin là một trò chơi trí tuệ mô phỏng một cuộc chiến giữa hai quốc gia. Sẽ có hai người đấu với nhau trong một ván cờ với mục tiêu của mỗi bên là bắt được Tướng của đối phương. 

Bàn cờ hình chữ nhật với 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm tạo nên sự đa dạng trong các hướng đi của một ván cờ. Ở giữa là khoảng trống chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng bằng nhau như dòng sông ngăn cách địa phận hai chiến tuyến. 

Tại trung tâm của mỗi bên sào huyệt nơi vua ngự trị được rào bởi các đường chéo gọi là chốn hoàng cung, các tướng sĩ không đc phép đi ra khỏi vùng cấm này. Các quân cờ được phân biệt với nhau bởi tên khắc phía trên mặt cờ bằng chữ hán.

Ý nghĩa và cách đi các quân cờ trong game game bai doi thuong Cờ úp sunwin

Hệ thống game khủng tại cổng game Sunwin
Hệ thống game khủng tại cổng game Sunwin

Trong mỗi ván cờ tại cổng game sunwin, đội quân của hai bên được phân biệt với nhau bởi màu sắc đen và trắng, mỗi bên có 16 quân và được phân chia thành các thứ bậc bao gồm: 

Tướng

Mỗi bên có duy nhất 1 tướng, được phép đi ngang, dọc, lùi  tiến nhưng không được ra khỏi cấm cung. Bởi sự giới hạn nước đi trong khung thành nên mặc dù Tướng giữ vị trí quan trọng nhất nhưng lại là quân yếu thế nhất trong một bàn cờ.

Sỹ

Mỗi bên có 2 sĩ và được đi theo đường chéo từng ô một. Mặc dù không giới hạn khu vực di chuyển song Sĩ đóng vai trò là một cận vệ nên thường ở bên cạnh và bảo vệ Tướng. Nếu chẳng may để mất Sĩ, Tướng ngay lập tức gặp nguy hiểm.

Tượng/tịnh

Mỗi bên có 2 tượng, Tượng đi theo đường chéo 2 ô mỗi nước và được phép qua sông. Tuy nhiên nó không thể đi được nếu có quân chặn giữa đường. Tượng được đánh giá mạnh hơn Sĩ và cũng có chức năng phòng thủ bảo vệ như Sĩ.

Xe/xa

Mỗi bên có 2 xe, được đi ngang/dọc/ tiến/ lùi tùy ý miễn không có quân khác ngáng đường. Do có tính linh hoạt như vậy nên Xe được coi là quân mạnh nhất trong một bàn cờ.  Vì sở hữu một sức mạnh dữ dội nên Xe được coi là mũi nhọn chủ yếu để tấn công thay vì phòng thủ.

Pháo

Mỗi bên có 2 pháo. Cũng có thể di chuyển ngang dọc tiến lùi như Xe nhưng Pháo khác ở chỗ muốn ăn quân phải nhảy qua 1 quân cờ khác. Nếu ko ăn quân thì nó cũng không thể di chuyển khi có quân khác cản đường. Sức mạnh của pháo được đánh giá là chỉ thua quân Xe. Tùy vào tình hình ván cờ mà Pháo được sử dụng để phòng thủ, tấn công linh hoạt. Pháo thường tỏ ra mạnh mẽ ở nước cờ khai cuộc.

Mã/ngựa 

Mỗi bên có 2 mã. Mã đi theo nguyên tắc ngang 2 ô + dọc 1 ô hoặc đi dọc 2 ô + ngang 1 ô đồng thời cũng không di chuyển được nếu có quân bài khác cản đường. Vì không đi xa được trong một nước đi nên Mã kém linh hoạt  hơn Xe và Pháo. Tuy nhiên nếu Mã nằm trong tay một người chơi cờ giỏi thì khó có thể đoán trước được. Mã càng  trở nên mạnh mẽ ở những nước cờ tàn cuộc.

Tốt/binh

Mỗi bên có 5 Tốt, Tốt chỉ có thể đi thẳng mỗi lần một ô nếu như chưa qua sông. Khi đã sang sông rồi thì Tốt còn có thể đi ngang nữa nhưng ko đi lùi hoặc chéo được. Ở nước cờ tàn cuộc, Tốt sẽ phát huy lợi hại nhất khi được sử dụng để ép Tướng của đối phương. Lúc đó sức mạnh của quân Tốt không thua kém gì một quân Xe.

Một vài kinh nghiệm chơi game game bai doi thuong Cờ úp tại sunwin từ cao thủ

Luật chơi game bai doi thuong Cờ úp
Luật chơi game bai doi thuong Cờ úp

Bắt đầu với màn khai cuộc ở thế thượng phong

Khai cuộc game game bai doi thuong Cờ úp online  bằng chiến thuật ra quân càng nhanh càng tốt. Mở các vị trí chốt trước, nhanh chóng đưa các quân có sức tấn công mạnh như mã, tượng và di chuyển chúng đến các vị trí thích hợp, chuẩn bị cho việc triển khai chiến thuật đánh tấn công. Ở một khía cạnh khác, đồng thời triển khai lối đánh phòng thủ bằng cách giữ lại đôi Xe và Pháo nhằm tạo nên một bức tường phòng ngự chắc chắn. Lưu ý cần khống chế quân Úp đối phương không cho mở quân để kìm hãm sự tấn công của đối thủ.

Ghim giữ quân chết, không vội ăn

Khi nước cờ ở thế thuận lợi, quân của đối phương không có đường thoát và đang trở thành miếng mồi ngon để chúng ta có thể ăn ngay nhằm giảm lực lượng của đối thủ và giải phóng đường đi. 

Tuy nhiên nếu quân cờ đó không có khả năng di chuyển nữa thì không cần vội vã, nôn nóng. Hãy ghim lại đó và di chuyển các quân khác để mở ra thêm cơ hội rào bắt đối thủ. Đây là một lối chơi thông minh mà nếu tu luyện được chắc hẳn bạn sẽ đạt đến độ tuyệt đỉnh game thủ trong game game bai doi thuong Cờ úp online tại sunwin.

Luôn nhìn về phía sau và tránh các bẫy

Ví như quân Mã cố gắng đột nhập vào thành trì của địch để áp sát Tướng, nếu chẳng may bị cản đường, nó sẽ bất lực đứng đó và phó mặc cho kẻ địch đánh bại. Hay như quân Xe vượt sông mắc kẹt ở phía địch sẽ phải nhìn quân mình bị tấn công mà không thể lùi về phòng thủ. 

Vì thế người chơi cần phải nhận thức được thời cuộc trong game game bai doi thuong Cờ úp online. Đừng lúc nào cũng lao đầu về phía trước rồi để mình lao vào hiểm cảnh, sa cơ lỡ vận. Nhìn lại phía sau và nhìn xung quanh để chọn phương án kết hợp tối ưu nhất cho ván cờ.

Quan sát tinh tế đối phương

So sánh tương quan lực lượng mọi lúc, nếu cảm thấy thế trận mình yếu thì hãy tìm cách mở quân, một khi đã đủ mạnh thì chuyển hướng tấn công. Anh em hãy quan sát thật tỉ mỉ tình thế trong game game bai doi thuong Cờ úp online, cách ra quân của đối thủ nhằm đọc vị được chiến lược và dự đoán nước đi tiếp theo. Dựa trên dữ liệu đó đưa ra chiến thuật chặn đầu để ám sát đối thủ. 

Triệt tiêu đối thủ và chiến thắng là mục tiêu cuối cùng của game game bai doi thuong Cờ úp online tại sunwin. Để đạt được điều đó, chúng ta không ngừng tiến về phía trước nhưng cũng không quên giữ vững hậu phương, phòng thủ chắc chắn. Mọi nước đi đều phải tính toán thật kỹ nếu không sai một ly có thể đi nghìn dặm. Cùng đến với sân chơi sunwin để không bỏ lỡ những ván cờ đầy hấp dẫn, bật mí cho bạn là phần thưởng dành cho người chiến thắng sẽ không khiến bạn thất vọng, đến và tham gia ngay thôi nào!

Tin liên quan

Gift Code

Liên Kết Hữu Ích

backtotop